- 10/04/2021
- Posted by: bientapvien
- Category: Chưa được phân loại
Mùa hè sẽ không còn trở nên khó chịu nếu bạn biết ăn đúng cách và thực hiện một số thay đổi trong thói quen sinh hoạt hàng ngày.
Khi nhiệt độ tăng cao, nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe liên quan cũng tăng lên. Khó tiêu, ngứa ngáy, đột quỵ do nắng nóng, cháy nắng, mất nước,… là những vấn đề bạn thường gặp vào mùa hè. Tuy nhiên, mùa hè sẽ không còn là nỗi ám ảnh nếu bạn thực hiện chế độ ăn uống phù hợp và điều chỉnh thói quen sinh hoạt.
Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Munmun Ganeriwal chia sẻ trên tạp chí The Sun 6 siêu thực phẩm mà người Ấn Độ không bao giờ bỏ qua trong chế độ ăn uống mùa hè:
Táo đá
Đây là loại trái cây có nguồn gốc ở miền Bắc Ấn Độ và giá trị y học lớn. Táo đá giàu vitamin C, chỉ số đường huyết thấp và mang nhiều lợi ích về tiêu hóa.
Cách sử dụng: Pha loãng phần cùi với một ít nước, đường và vài giọt nước cốt chanh để tạo ra một loại nước ép. Hoặc chỉ nạo lấy phần cùi và trộn với đường thốt nốt để giảm bớt vị chua.
Cao lương
Đây là một trong những loại ngũ cốc có tác dụng giải nhiệt và rất giàu sắt, magiê, đồng và vitamin B1. Ngoài ra, loại ngũ cốc này không chứa gluten và giàu chất xơ.
Mứt cánh hoa hồng
Giàu vi khuẩn có lợi, mứt cánh hoa hồng này được xem là phương pháp trị liệu hiệu quả của người Ấn Độ đối với tình trạng ợ chua và đầy hơi.
Cách pha chế: Trộn 1 muỗng cà phê mứt cánh hoa hồng vào sữa lạnh để uống trước khi đi ngủ. Hoặc uống một thìa cà phê sau bữa ăn.
Thì là
Loại rau gia vị này có tác dụng giải độc, giảm nhiệt, mẩn ngứa và đặc biệt là mụn trứng cá, mụn nhọt.
Cách sử dụng: Có thể đun sôi với nước để tắm hoặc bột thì lá có thể trộn với sữa.
Quả điều hay Đào lộn hạt
Đây là loại quả có nhiều thịt, có đặc tính chống lão hóa, chống ung thư và tăng cường sử dụng chất béo trong cơ thể.
Cách sử dụng: Có thể ăn sống như táo hoặc cắt thành từng lát.
Sả
Sả là một loại thảo mộc tuyệt vời cho mùa hè, có thể điều trị chứng khó tiêu, giúp giữ nước, cải thiện chức năng đường ruột và làm mát cơ thể.