Bật mí 5 loại nước trái cây giúp giảm acid uric trong máu

Sự tích tụ quá nhiều acid uric trong máu dẫn đến lắng đọng các tinh thể muối urat tại mô, khớp và gây cơn đau bệnh gout. May mắn, bạn có thể giảm acid uric trong máu, phòng ngừa cơn đau gout tái phát nhờ một số nước trái cây quen thuộc.

Để chỉ số acid uric trong máu nhanh chóng về ngưỡng cho phép, phòng ngừa cơn đau gout tái phát, các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung những loại nước ép trái cây dưới đây vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày:

1. Nước ép dứa

Nước ép dứa có thể giúp loại bỏ acid uric dư thừa ra khỏi cơ thể vì nó chứa enzyme bromelain. Enzyme này giúp hòa tan acid uric và đào thải chúng hiệu quả hơn qua đường nước tiểu. Bên cạnh đó, uống nước ép dứa cũng giúp giảm triệu chứng sưng, đau tại khớp do bệnh gout rất hữu hiệu.

2. Nước ép anh đào (cherry)

Vì sao nước ép quả anh đào tốt cho người bệnh gout?

Một số nghiên cứu cho thấy, nước ép anh đào rất tốt cho người bị bệnh gout vì nó giúp làm giảm acid uric trong cơ thể. Các chuyên gia cho biết, anh đào giúp làm giảm acid uric máu do nó có chứa các anthocyanin. Anthocyanin cũng được tìm thấy trong các loại trái cây khác, chẳng hạn như: Việt quất, quả mâm xôi, dâu tây,…

3. Nước ép cà rốt và dưa chuột

Trong thành phần của dưa chuột có hàm lượng calo ít, nhiều vitamin và gần như không chứa purin nên đây cũng là loại nước ép rất thân thiện với người bị gout.

4. Nước ép cà rốt, củ cải đường và dưa chuột

Kết hợp 3 nguyên liệu bao gồm cà rốt, củ cải đường và dưa chuột sẽ tạo nên loại nước uống hoàn hảo giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ acid uric ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Uống nước ép này đều đặn mỗi ngày là cách giảm acid uric, phòng ngừa cơn đau gout tái phát rất tốt.

5. Nước ép táo

Nước ép táo chứa chất xơ và chất chống oxy hóa nên giúp thanh lọc máu, giảm nồng độ acid uric hữu hiệu. Vì tốt cho tiêu hóa nên các thành phần này giúp phá vỡ purin và loại bỏ những độc tố tích tụ trong cơ thể của bạn hiệu quả.