Chuối – loại quả ‘rẻ tiền dễ mua’ nhưng rất giàu dinh dưỡng

Ăn chuối mỗi ngày giúp bạn bổ tim, khỏe thận, cải thiện hệ tiêu hóa và chống oxy hóa mạnh.

Chuối cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất. Vì vậy, ăn chuối mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chuối - loại quả 'rẻ tiền dễ mua' nhưng rất giàu dinh dưỡng - 1

Chuối là loại quả vừa rẻ vừa bổ.

Bổ tim

Chuối chứa hàm lượng kali không nhỏ mà kali là khoáng chất quan trọng rất cần thiết cho tim. Nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều kali có tác dụng làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ, bởi kali giúp loại bỏ lượng natri dư thừa gây căng thẳng cho tim.

Khỏe thận

Kali rất cần thiết cho việc kiểm soát huyết áp và tăng cường chức năng thận. Là một nguồn kali tốt trong chế độ ăn uống, chuối có thể mang lại nhiều lợi ích trong việc duy trì thận khỏe mạnh.

Ổn định đường huyết

Tăng lượng protein và chất béo lành mạnh từ chuối sẽ làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu. Điều này giúp đường máu ổn định hơn.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Chuối sở hữu lượng chất xơ dồi dào, trong đó có hai loại chất xơ chính là: pectin và kháng tinh bột.

Kháng tinh bột không được tiêu hóa khi đi qua ruột non và dừng lại ở ruột già, tại đây nó trở thành thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong ruột. Pectin thì có khả năng ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Chống oxy hóa mạnh

Chuối có chứa một số loại chất như dopamine và catechin. Dopamine trong chuối hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh thay vì có khả năng thay đổi hormone hoặc tâm trạng như dopamine bình thường.

Giảm cân

Ăn chuối có thể giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn. Chuối chứa một loại chất xơ gọi là tinh bột kháng, giúp ăn ít calo hơn và kiểm soát sự thèm ăn. Vì vậy có thể giúp bạn trong việc giữ cân hoặc giảm cân hiệu quả.