Cơ thể bạn thay đổi thế nào nếu ăn mỳ mỗi ngày?

Mỳ tôm là món ăn nhanh tiềm ẩn hàng loạt mầm bệnh.

Thường xuyên ăn mỳ tôm có thể gây nóng trong người, đầy hơi, đau dạ dày và thậm chí là ung thư.

Béo phì

Hầu hết mọi người thường chế biến mì tôm cùng những thực phẩm khác ăn kèm, điều này khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao. Từ đó dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao… Những biểu hiện ban đầu, rõ rệt nhất như chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh.

Cơ thể bạn thay đổi thế nào nếu ăn mỳ mỗi ngày? - 1

Nóng trong người

Hầu hết mì ăn liền được chiên dầu ở nhiệt độ cao. Vì thế, khi ăn mì xong, bạn thường cảm thấy khô miệng, háo nước. Nếu thường xuyên ăn sẽ dẫn tới tình trạng nóng trong người, nhiệt miệng, nổi mụn.

Gây ung thư

Để cải thiện hương vị, hoặc kéo dài thời gian bảo quản, các hãng sản xuất thường cho thêm một vài chất phụ gia như phosphate, chất chống oxy hóa, chất bảo quản… Bởi thế, khi lưu trữ quá lâu, do ảnh hưởng của môi trường nên các chất này sẽ từ từ biến chất.

Thêm vào đó, quá trình chế biến của mì là sấy khô hoặc chiên qua dầu nên quá trình này có thể sinh ra một vài chất có độc như chất acrylamide gây ung thư.

Hại thận

Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, vì vậy khi ăn bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

Rối loạn tiêu hóa

Trong mì ăn liền chứa khá nhiều chất phụ gia và đã được chiên ở nhiệt độ cao, khi được tiêu hóa trong dạ dày sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, tạo áp lực tiêu hóa.