Ăn loại rau này mỗi ngày giúp ngăn ung thư phát triển

Cải xoong chứa nhiều sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều canxi hơn sữa. Nghiên cứu cho thấy ăn cải xoong mỗi ngày có thể ngăn chặn các tế bào ung thư.

Việc tiêu thụ loại rau này có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư. Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn 85g cải xoong mỗi ngày có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và thậm chí tiêu diệt chúng. Các nhà khoa học tại Đại học Ulster phát hiện ra rằng cải xoong làm giảm 22,9% thiệt hại do các tế bào ung thư gây ra đối với các tế bào bạch cầu. Cải xoong cũng làm tăng mức độ chất chống oxy hóa hấp thụ các gốc tự do- được cho là gây hại cho các mô của cơ thể.

Trong một thử nghiệm giới hạn, 30 nam giới và 30 phụ nữ tuổi từ 19 đến 35, trong đó có 30 người hút thuốc, mỗi người ăn 85g cải xoong mỗi ngày trong hai tháng cũng như chế độ ăn bình thường của họ. Sự cải thiện lớn nhất về mức độ chống oxy hóa là ở những người hút thuốc, những người có mức độ thấp hơn đáng kể khi bắt đầu nghiên cứu.

Giáo sư Ian Rowland, người dẫn đầu nghiên cứu cho biết các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ các loại rau họ cải như cải xoong và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Tuy nhiên, các nghiên cứu như vậy không cung cấp các thông tin về tác động nhân quả. Các chuyên gia cho rằng cần nghiên cứu cụ thể hơn về việc ăn bao nhiêu để đạt được hiệu quả, tác động của nó như thế nào đến các dấu ấn gây ung thư như tổn thương về DNA.

Cải xoong chứa các hợp chất có thể ngăn ngừa một số loại ung thư

Bởi vì cải xoong có nhiều chất phytochemical, nó có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư. Cải xoong và các loại rau họ cải khác chứa glucosinolate, được kích hoạt thành các hợp chất gọi là isothiocyanates khi chúng được cắt bằng dao hoặc nhai. Isothiocyanates bao gồm các hóa chất như sulforaphane và phenethyl isothiocyanate (PEITC).

Các hợp chất này bảo vệ chống lại ung thư bằng cách bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi bị hư hại, vô hiệu hóa các hóa chất gây ung thư và ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các khối u.

Isothiocyanates được tìm thấy trong cải xoong đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư ruột kết, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư da.

Ngoài ra, nghiên cứu chứng minh rằng isothiocyanates và sulforaphane được tìm thấy trong cải xoong ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin K. Cải xoong có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Cải xoong chứa nhiều hợp chất thực vật được gọi là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra, là những phân tử có hại dẫn đến stress oxy hóa. Căng thẳng oxy hóa có liên quan đến một số bệnh mãn tính bao gồm bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim mạch.

May mắn thay, chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như cải xoong có thể giúp bảo vệ chống lại stress oxy hóa, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh này.

Một nghiên cứu về các hợp chất chống oxy hóa trong 12 loại rau họ cải khác nhau đã tìm thấy hơn 40 loại flavonoid độc đáo, một loại hóa chất thực vật, trong cải xoong. Trên thực tế, cải xoong vượt trội hơn tất cả các loại rau khác trong nghiên cứu này về tổng lượng phenol và khả năng trung hòa các gốc tự do.

Hơn nữa, các nghiên cứu đã liên kết các chất chống oxy hóa trong cải xoong với việc giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường và bệnh tim.