Lợi ích không ngờ từ quả mít

Mít giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh ung thư, duy trì vẻ đẹp cho làn da.

Trong mít chứa nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, và nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, mít rất có lợi cho sức khỏe mỗi người.

Lợi ích không ngờ từ quả mít - 1

Mít chứa nhiều vitamin C có lợi cho sức khỏe.

Tăng cường hệ miễn dịch

Mít chứa nhiều vitamin C – loại chất giúp cơ thể chống hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn. Vitamin C giúp tăng cường miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng. Một chén nước ép từ mít có thể cung cấp cho cơ thể lượng lớn chất oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể.

Chống ung thư

Ngoài vitamin C, mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa. Những loại chất dinh dưỡng thực vật có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư ra khỏi cơ thể, làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào, nguyên nhân dẫn ra các căn bệnh liên quan đến thoái hóa.

Phòng ngừa loãng xương

Mít chứa lượng lớn khoáng chất magie hỗ trợ cho hoạt động của canxi để xây dựng và củng cố xương luôn chắc khỏe. Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, những ai tiêu thụ thực phẩm giàu potassium và magie sẽ có mật độ xương cao hơn và chắc khỏe hơn.

Phòng ngừa bệnh thiếu máu

Ăn mít cũng là cách hiệu quả giúp bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể. Chất sắt giúp cơ thể chúng ta phòng ngừa các bệnh rối loạn máu thông thường như bệnh thiếu máu.

Giúp da khỏe mạnh

Mít cung cấp một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa như vitamin C có thể làm chậm sự lão hóa da giúp da luôn săn chắc, khỏe mạnh.