10 thói quen giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức do nhịp sống hiện đại, hãy thay đổi, hình thành một số thói quen mới để luôn cảm thấy hào hứng và tràn đầy năng lượng.

10 thói quen giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - 1

Ngủ đủ giấc: Hẳn là bạn đã quá quen với những lời khuyên rằng bạn nên ngủ nhiều hơn, nhưng thực ra không phải cứ ngủ nhiều là tốt. Bạn nên ngủ đủ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm, không hơn và không kém. Ngủ quá nhiều cũng khiến bạn mệt mỏi không khác gì việc thiếu ngủ.

10 thói quen giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - 2

Kiểm soát chế độ ăn: Việc chúng ta ăn gì và ăn bao nhiêu có tác động lớn đến mức năng lượng của cơ thể. Hãy xây dựng chế độ ăn uống cân bằng, nhiều rau, củ, quả, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc, đồng thời hạn chế đồ ăn vặt và đồ ăn nhanh hết mức có thể.

10 thói quen giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - 3

Tập thể dục: Thêm một giải pháp cho những người luôn cảm thấy uể oải, đó là tập thể dục. Đây là việc nói dễ hơn làm, vì cảm giác uể oải khiến bạn ngại tập thể dục thường xuyên. Nhưng nếu bạn chiến thắng được bản thân và bắt đầu tập luyện, bạn sẽ thấy sự thay đổi tức thì trong năng lượng và tinh thần của mình.

10 thói quen giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - 4

Sử dụng caffeine: Khoa học đã chứng minh rằng caffeine có tác dụng thúc đẩy năng lượng, giúp bạn minh mẫn và tỉnh táo. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống một đến hai tách cà phê mỗi ngày, hoặc chọn các thức uống ít caffeine hơn như trà xanh hoặc trà thảo mộc để tránh mất ngủ về đêm.

10 thói quen giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - 5

Uống đủ nước: Đừng chỉ uống cà phê cả ngày mà hãy đem theo bên mình một bình nước lọc để giữ cho cơ thể luôn được cấp đủ nước. Đó là bởi thiếu nước là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tình trạng mệt mỏi, suy nhược.

10 thói quen giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - 6

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử: Dành quá nhiều thời gian trước các màn hình điện tử có thể rút cạn năng lượng của bạn nhanh chóng. Ánh sáng xanh từ các màn hình điện tử khiến bạn dễ bị mất ngủ, dẫn đến tình trạng mệt mỏi vào sáng hôm sau. Bên cạnh đó, mạng xã hội và công việc cũng dễ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, lo âu.

10 thói quen giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - 7

Làm những điều ý nghĩa: Thay vì dán mắt vào màn hình điện thoại, hãy dành thời gian rảnh rỗi của bạn để làm những điều có ý nghĩa như làm tình nguyện, theo đuổi một sở thích nào đó, hoặc đơn giản là chuẩn bị một bữa ăn ngon tự thưởng cho bản thân.

Hạn chế sử dụng cồn: Không ai cấm bạn nhấm nháp một ly rượu vang sóng sánh, nhưng đừng hy vọng cơ thể bạn vẫn sẽ tràn trề năng lượng nếu bạn uống bia rượu thường xuyên. Rượu bia có thể làm giảm năng suất làm việc trong ngày của bạn, đồng thời gây mất ngủ về đêm.

10 thói quen giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - 9

Ngừng hút thuốc lá: Chúng ta đều biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe về lâu dài và trên thực tế, nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến mức năng lượng của bạn. Nghiên cứu cho thấy chất nicotin trong thuốc lá làm tăng nhịp tim và huyết áp, nhưng lại không khiến bạn cảm thấy phấn chấn. Ngược lại, chất này sẽ khiến bạn mất ngủ về đêm.

10 thói quen giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - 10

Giảm các nghĩa vụ và trách nhiệm: Nếu như bạn đã ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên và làm mọi thứ có thể, mà mức năng lượng của bạn vẫn luôn chạm đáy, đó có thể là do bạn đang làm việc quá sức. Hãy xây dựng một thời gian biểu thực tế mà bạn có thể làm theo, thay vì ôm đồm quá nhiều nghĩa vụ.