6 mẹo đơn giản để giữ ấm cơ thể trong những ngày trời lạnh

Nếu cảm thấy khó chịu khi thời tiết vừa ấm áp được mấy hôm nay lại trở lạnh, bạn có thể thử một vài lời khuyên trong bài viết sau để giữ ấm cơ thể một cách tự nhiên.

Uống một cốc trà nóng hay ăn một bát soup nóng sẽ giúp bạn thấy ấm hơn nhanh chóng.

Dưới đây là 6 cách đơn giản để giữ ấm cơ thể trong những ngày trời lạnh:

Mặc nhiều lớp áo

Thay vì chỉ khoác một chiếc áo khoác thật dày, hãy thử mặc nhiều lớp áo mỏng hơn khi đi ngoài trời lạnh. Không khí giữa các lớp áo sẽ giúp cách nhiệt, giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ cơ thể dễ dàng hơn. Việc mặc nhiều lớp áo cũng cho phép bạn dễ dàng mặc thêm hoặc cởi bớt các lớp áo để cảm thấy thoải mái.

Đi tất dày, dép đi trong nhà

Việc giữ ấm đôi bàn chân sẽ giúp cả cơ thể ấm áp hơn. Do đó, bạn có thể chọn đi tất len dày hoặc đi các loại dép đi trong nhà để giữ ấm bàn chân, đặc biệt là khi sàn nhà lạnh.

Giữ bàn chân ấm sẽ giúp bạn giữ ấm cho cả cơ thể.

Ăn một bát soup nóng

Ăn một bát soup nóng có thể giúp làm ấm người từ bên trong. Bạn có thể chọn thêm các loại gia vị nóng như tiêu, quế, ớt… vào món soup để làm nóng người. Các loại gia vị, thảo mộc này cũng thường chứa nhiều dưỡng chất, giúp tăng cường miễn dịch trong những ngày lạnh.

Uống các loại đồ uống nóng

Giống như món soup nóng, bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc tương tự với các loại đồ uống thường ngày. Chưa kể, một cốc cà phê, trà, cacao nóng… sẽ có thể giúp bạn làm ấm bàn tay lạnh.

Dùng túi sưởi

Dùng túi sưởi cũng là cách đơn giản để giữ ấm trong ngày trời lạnh.

Bạn có thể dùng túi sưởi để giữ ấm cho bàn tay, bàn chân khi nằm nghỉ ngơi hoặc khi ngồi làm việc. Chỉ cần giữ ấm các chi, cơ thể cũng sẽ ấm hơn nhanh chóng.

Vận động nhiều hơn

Vận động sẽ giúp làm nóng người. Do đó, bạn nên chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa, tập thể dục… trong những ngày trời lạnh.