Các món càng ăn càng gây cảm giác đói

Sữa chua, nước hoa quả không khiến bạn có cảm giác no, dẫn tới nhu cầu ăn thêm.

Chúng ta ăn để có đủ lượng năng lượng cần thiết duy trì hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm không khiến chúng ta cảm thấy no mà ngược lại gây cảm giác đói và thèm ăn hơn.

Tình trạng bụng cồn cào liên quan đến cơn đói có thể khiến bạn bực bội, đặc biệt nếu bạn đã ăn xong.

Ngoài ra, nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy đói, rất có thể bạn sẽ ăn thêm, dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe trong đó có tăng cân không lành mạnh. Tăng cân là nguyên nhân của nhiều bệnh bao gồm béo phì, tiểu đường, đau khớp, tim mạch.

Dưới đây là các loại thực phẩm có thể khiến bạn đói ngay sau khi ăn:

Sữa chua

Hầu hết các loại sữa chua có sẵn trong cửa hàng đều chứa nhiều đường. Sữa chua có chất làm ngọt nhân tạo có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn nhưng ít mang lại cảm giác thoải mái.

Tuy nhiên, sữa chua Hy Lạp là ngoại lệ giúp giảm đói tốt. Loại sữa này có lượng protein cao gấp 2-3 lần loại thông thường, giúp chúng ta cảm thấy no lâu.

Nước có ga

Bạn càng uống nhiều nước có ga (soda), bạn càng hấp thụ thêm nhiều calorie. Khí cacbonic trong soda sẽ được giải phóng trong dạ dày khiến các tế bào ở dạ dày tiết ra ghrelin, loại hormone báo hiệu cho não cảm giác đói.

Soda khiến bạn không cảm thấy no. Nước soda có đường làm bạn càng thèm ngọt hơn, điều này chắc chắn không tốt cho sức khỏe.

Nước trái cây

Các món càng ăn càng gây cảm giác đói - 1

Nước ép trái cây tốt nhưng không bao giờ bằng chính trái cây vì thiếu chất xơ. Một số loại nước ép trái cây không có chất dinh dưỡng cần thiết nên có thể làm tăng lượng đường trong máu rồi hạ xuống. Bởi vậy, bạn sẽ nhanh chóng đói trở lại.

Rượu

Tế bào thần kinh AgRP trong não điều khiển cảm giác đói, kích thích các dây thần kinh gây cảm giác muốn ăn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng AgRP được kích hoạt trong quá trình say. Do đó, khi uống nhiều rượu, bạn sẽ thấy đói hơn và có nhu cầu ăn thêm.

Đồ tráng miệng

Thực phẩm ngọt như bánh rán, bánh nướng chuyển đổi nhanh chóng thành glucose khi đi vào đường ruột, khiến cơ thể tiết ra nhiều insulin hơn. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy đói hơn.