Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại

Bạn nên biết rằng một số loại thực phẩm có thể trở nên độc hại nếu chế biến sai cách, gây ngộ độc thức ăn và các vấn đề về tiêu hóa.

Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại - 1
Gạo: Sau khi nấu chín, bạn không nên bảo quản cơm ở nhiệt độ phòng, vì cơm nấu chín rất dễ nhiễm các vi khuẩn gây đau bụng và các vấn đề về tiêu hóa. Nếu bạn không ăn hết cơm ngay, bạn có thể bảo quản cơm trong túi bọc chân không.

Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại - 2
Dầu ăn: Một số người có thói quen sử dụng lại một lớp dầu ăn nhiều lần. Đây là thói quen xấu, có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu ăn và gây các vấn đề về tiêu hóa.

Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại - 3
Khoai tây: Giống như cơm, khoai tây nấu chín cũng không nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng vì chúng rất dễ nhiễm khuẩn. Bạn cũng không nên làm nóng lại khoai tây vì việc này có thể gây hại cho cơ thể khi ăn vào.

Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại - 4
Bánh mì nướng: Bạn có biết rằng bánh mì nướng cháy có thể có hại cho sức khỏe? Sau khi được nướng cháy, bánh mì tiết ra một độc tố có tên là acrylamide. Chất này có thể gây khó tiêu và các vấn đề về dạ dày.

Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại - 5
Bắp rang bơ bằng lò vi sóng: Bạn nên bỏ ngay thói quen chế biến bắp rang bơ bằng lò vi sóng, vì bắp răng theo phương pháp này chứa một loại axit có hại cho cơ thể, thậm chí có thể gây ung thư và các bệnh nguy hiểm khác.

Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại - 6
Các loại rau giàu nitrate: Các loại rau giàu nitrate như cần tây, cải bó xôi hay củ cải đường có thể gây hại nếu được làm nóng lại sau khi đã nguội. Khi đó, chúng tiết ra chất carcinogen khiến thức ăn trở nên độc hại.

Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại - 7
Thịt gà: Khi thịt gà nguội đi hoặc được bảo quản trong tủ lạnh, cấu tạo các protein trong thịt gà sẽ thay đổi. Nếu thịt gà đã nấu chín được hâm lại lần thứ hai, nó có thể gây các vấn đề về tiêu hóa và các vấn đề về sức khỏe khác.

Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại - 8
Nấm: Nấm nên được ăn ngay sau khi chế biến, vì các protein trong nấm bắt đầu phân hủy ngay sau khi nấm được hái, do đó có thể gây hại cho dạ dày.

Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại - 9
Tôm hùm: Sau khi tôm hùm chết, một số loại độc tố và vi khuẩn bắt đầu sinh sôi trên tôm. Do đó, trước khi chế biến tôm hùm, bạn cần luộc tôm hùm bằng nước nóng để tránh các vấn đề về tiêu hóa.

Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại - 10
Trứng: Trứng nấu chín là một môi trường sinh sôi hoàn hảo cho các loại vi sinh vật. Do đó, bạn nên ăn trứng ngay sau khi nấu, tránh để bên ngoài quá lâu.