Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn uống quá nhiều nước?

Khi uống quá nhiều nước bạn sẽ nhận ra một số vấn đề về sức khỏe dưới đây.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn uống quá nhiều nước? - 1
Bụng đầy hơi: Uống quá nhiều nước khiến bạn cảm thấy như vừa ăn một bữa no và gây ra đầy hơi. Thêm vào đó, uống nước nhanh, rất có thể bạn đang nuốt phải không khí theo và điều này khiến bạn no căng dù không ăn gì. Tuy nhiên, đây chỉ là vấn đề tạm thời, chỉ gây cảm giác khó chịu cho cơ thể ngay lúc đó.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn uống quá nhiều nước? - 2
Phù nề tay, chân: Khi uống một lượng nước khổng lồ kết hợp với thức ăn quá mặn sẽ gây ra hiện tượng giữ nước hay còn gọi là phù nề.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn uống quá nhiều nước? - 3
Buồn nôn: Uống quá nhiều nước, các tế bào trong não có thể bắt đầu sưng lên. Điều này làm tăng áp lực lên hộp sọ. Một trong các triệu chứng nổi bật, dấu hiệu cho thấy bạn uống quá nhiều nước là buồn nôn.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn uống quá nhiều nước? - 4
Gặp các triệu chứng của tình trạng thừa nước: Chúng ta thường không dễ dàng phát hiện ra các triệu chứng của việc uống quá nhiều nước, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất mà bạn gặp phải là đau đầu. Ngoài ra, bạn có thể thấy buồn nôn, mơ màng và mất phương hướng. Một số triệu chứng nghiêm trọng hơn của nhiễm độc nước như hoa mắt, khó thở, tăng huyết áp và gây buồn ngủ.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn uống quá nhiều nước? - 5
Chuột rút: Để duy trì máu, chức năng cơ và nhịp tim khỏe mạnh, chúng ta cần chất điện giải. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ làm giảm số lượng chất điện giải trong cơ thể. Khi mức điện giải thấp, chúng ta có thể bị co thắt cơ và chuột rút.