Một số thực phẩm quen thuộc giúp làm chậm quá trình lão hóa

Để làm chậm quá trình lão hóa ở làn da và cơ thể nói chung, bạn không nên bỏ qua một số loại thực phẩm dưới đây.

Các loại quả hạt

Các loại quả hạt như hạt dẻ, quả hạnh, quả óc chó có chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và polyphenol, giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chất béo omega-3 của các loại quả hạt này cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa do tuổi tác.

Socola đen

Trong thành phần của socola đen có chứa các chất oxy hóa được gọi là flavanols, có lợi cho tim mạch. Đồng thời, chúng còn góp phần giúp bảo vệ tế bào da dưới ánh nắng mặt trời, giúp bạn có làn da khỏe mạnh. Vì thế, thói quen ăn socola đen có tác dụng tốt hơn bạn nghĩ.

Atisô

Atisô giúp bảo vệ, thanh lọc gan và làm tăng lượng glutathione – một loại chất khử độc tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, atisô cũng có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn có làn da mịn màng, khỏe khoắn.

Dâu tây

Loại quả này có màu sắc tươi tắn và nổi bật nhờ các chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins. Ngoài tác dụng chống các chứng viêm và nguy cơ bệnh tim, anthocyanins còn giúp làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Nghệ

Nghệ cũng có tác dụng tốt để chống viêm và làm chậm quá trình lão hóa. Ở nghệ có chứa chất gọi là curcumin giúp tạo nên màu sắc rực rỡ, đồng thời còn là chất oxy hóa giúp ngăn ngừa, điều trị bệnh Alzheimer.

Các loại đậu

Các loại thực phẩm họ đậu có chứa protein, chất xơ, các vitamin, khoáng chất và polyphenol, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại nào, dù là đậu đen, đậu lăng, đậu hạt xanh…

Gừng

Chứng viêm diễn ra thường xuyên cũng là một trong nguy cơ lớn đối với các bệnh mãn tính liên quan đến tuổi tác. Trong khi đó, gừng là thực phẩm tốt để chống viêm và chống oxy hóa. Vì thế, bạn không thể bỏ qua loại thực phẩm này.