Những lợi ích không ngờ từ ớt cay

Ớt có thể chống ung thư và chữa được nhiều bệnh.

Việc sử dụng ớt trong bữa ăn hợp lý mang tới nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết.

Chữa bệnh và chống ung thư

Chất capsaicin trong ớt có thể chống lại các cơn viêm, đau và chống ung thư. Các chuyên gia đến từ Đại học Oxford (Anh), Trường Y thuộc Đại học Harvard (Mỹ) kết luận, những người ăn cay hàng ngày hoặc cách ngày ăn 1 lần, giảm 14% nguy cơ tử vong sớm vì bệnh tật, đặc biệt là ung thư, bệnh tim mạch và hô hấp, so với những người ăn cay ít hơn 1 lần/tuần.

Những lợi ích không ngờ từ ớt cay - 1
Quả ớt có khả năng chống ung thư hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Ăn ớt mỗi ngày giúp bạn ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Ớt chứa kali. Một lượng kali đầy đủ kết hợp với folate có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Kali làm thư giãn mạch máu và tạo ra lưu lượng máu lý tưởng.

Ớt chứa cả riboflavin và niacin. Niacin làm tăng mức độ cholesterol, cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Giảm đau khớp

Vị cay nóng của ớt có thể làm giảm các cơn đau bằng cách kích thích sức đề kháng của một số tế bào thần kinh. Các nhà khoa học ở trường King’s College, London cho biết những người viêm khớp mà thường xuyên ăn ớt sẽ giảm được đáng kể các cơn đau nhức.

Phòng chống cảm lạnh

Ớt có chứa vitamin A, vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và thậm chí giúp cơ thể chống lại các cơn cảm lạnh thông thường. Ăn cay sẽ làm tăng thân nhiệt cơ thể, có thể giết chết bất kỳ vi trùng gây cảm lạnh ngay “ từ trong trứng nước”.

Giảm béo

Theo nghiên cứu, thành phần chủ yếu của ớt là capsaicin (C9H1402) có vị cay, tính nóng, tán hàn. Vị cay của ớt có khả năng sinh nhiệt tốt, đốt cháy calo, đốt cháy chất béo, tăng tỷ lệ trao đổi chất, tạo cảm giác no lâu hơn, thúc đẩy sự truyền tải hệ thần kinh, làm cho thận tiết ra các dịch thể, dịch này có khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể.