Ăn uống lành mạnh khi mang bầu cùng VIAM Clinic

Đăng ký ngay gói khám Dinh dưỡng cho mẹ bầu tại Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để được tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất để con khỏe – mẹ đẹp suốt cả thai kỳ!

Sự ảnh hưởng của các dưỡng chất có trong chế độ ăn của người mẹ có thể tác động đến sự phát triển của bào thai. Vậy ăn uống thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh cho cả mẹ lẫn bé? Hãy cùng tham khảo các lời khuyên trong bài viết này.

Đăng ký ngay gói khám Dinh dưỡng cho mẹ bầu tại Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để được tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất để con khỏe – mẹ đẹp suốt cả thai kỳ!

Chế độ ăn của mẹ có ảnh hưởng đến con sinh ra?

Tiểu đường và béo phì: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều đường đặc biệt là carb tinh và chất béo dạng trans có thể khiến trẻ sinh ra có nguy cơ cao mắc tiểu đường, béo phì cũng như một vài bệnh khác.

Nhận thức: Khi mang bầu nếu người người mẹ ăn quá nhiều đường đặc biệt là trong những loại nước giải khát có đường thì trẻ đẻ ra có nguy cơ cao bị chậm phát triển nhận thức, trong đó có cả những nhận thức về kỹ năng và ngôn ngữ.

Ngược lại, nếu phụ nữ mang thai nạp nhiều chất béo từ cá thì lại giúp hệ thống thần kinh của trẻ phát triển và mang lại nhiều các ích lợi khác  cho não bộ của trẻ.

Rối loạn tăng độ giảm chú ý: Một vài nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa dinh dưỡng trong thai kỳ và chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mẹ có lượng HDL cholesterol thấp có khả năng phát triển chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, đặc biệt là ở trẻ nam. Nói cách khác, một chế độ ăn không lành mạnh có chứa nhiều chất béo và đường trong thực phẩm chế biến sẵn có liên quan đến triệu chứng của căn bệnh khó chữa khỏi này.

Tại sao chế độ ăn của mẹ lại ảnh hưởng đến trẻ con?

Sự ảnh hưởng của các dưỡng chất có trong chế độ ăn của người mẹ có thể tác động đến sự phát triển của bào thai. Các chất dinh dưỡng mẹ hấp thụ có thể truyền tới con bằng đường máu và có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Một số chất có thể làm ảnh hưởng đến gen khiến chúng ta có đáp ứng tốt hơn với môi trường nhưng một số khác thì lại gây ra bệnh.

Vậy trong thai kỳ nên ăn uống như thế nào? Nên kết hợp vận động như thế nào? Bổ sung vitamin và vi chất như thế nào để cả mẹ và con hấp thu tốt nhất? Mời bạn tham khảo các gói khám Dinh dưỡng cho mẹ bầu tại Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM:

Hiện tại Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM đang triển khai 4 Gói khám chuyên sâu dành cho các mẹ bầu, bao gồm:

Gói khám dinh dưỡng tổng quát: Tư vấn dinh dưỡng tổng quát cho mẹ bầu

– Khám – tư vấn với chuyên gia: 1 lần

– Cung cấp chế độ ăn tham khảo: 1 lần

– Đo mật độ xương gót chân: 1 lần

Gói khám Sàng lọc vi chất dinh dưỡng: Kiểm tra tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng và cải thiện chế độ dinh dưỡng trong 2 tháng

– Khám – tư vấn với chuyên gia: 2 lần

– Xét nghiệm máu: 2 lần

– Cung cấp chế độ ăn tham khảo: 1 lần

– Đo mật độ xương gót chân: 2 lần

Gói khám Dinh dưỡng tiêu chuẩn cho mẹ bầu: Tư vấn, theo dõi và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng

– Khám, tư vấn với chuyên gia: 2 lần

– Xây dựng chế độ ăn riêng cho từng khách hàng: 1-2 thực đơn

– Đo mật độ xương gót chân: 3 lần

Gói khám Dinh dưỡng trọn gói thai kỳ: Chăm sóc dinh dưỡng, đồng hành cùng mẹ và bé trong 12 tháng

– Khám, tư vấn với chuyên gia: 5 lần (tặng kèm 1 lần khám cho bé sơ sinh)

– Xây dựng chế độ ăn riêng cho từng khách hàng: 3 thực đơn

– Đo mật độ xương gót chân: 5 lần